Công ty Cổ phần Nông lâm nghiệp 24/3 Quảng Ngãi
Thôn Phước Nhơn, Xã Phổ Nhơn, Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
0825888888
info@243farm.vn
Thứ 2 - thứ 7
7h30 - 17h30

Quảng Ngãi thành công với mô hình xuất khẩu chuối già Nam Mỹ

Mô hình trồng chuối già Nam Mỹ xuất khẩu sang thị trường nước ngoài đang phát huy hiệu quả, mở ra hướng đi mới cho vùng đất Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.


Mô hình trồng chuối Nam Mỹ xuất khẩu sang thị trường nước ngoài đang phát huy hiệu quả, mở ra hướng đi mới cho vùng đất Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, cũng như giải quyết công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Các sản phẩm chuối sau thu hoạch tại đây đang được các đối tác lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore đặt hàng tiêu thụ.

Anh Phan Văn Thành – Trưởng Ban quản lý Farm chuối của Công ty CP Nông Lâm nghiệp 24/3, cho biết đây là những thị trường có khâu kiểm duyệt đầu vào rất khắt khe, nhất là Hàn Quốc.

Việc họ đồng ý nhập hàng của mình là điều đáng mừng, chứng minh sản phẩm chuối sau thu hoạch đảm bảo tiêu chí “sạch”, an toàn. Hiện số lượng đơn đặt hàng khá nhiều nên công ty chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Trước đó, tháng 11.2019, Công ty CP Nông Lâm nghiệp 24/3 đã quyết định chọn xã Phổ Nhơn để thực hiện mô hình trồng chuối Nam Mỹ trên phần diện tích 25ha; áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao theo phương pháp của Israel khi nhận thấy điều kiện thổ nhưỡng nơi đây phù hợp.

Thu hoạch chuối tại nông trại.

Đến tháng 9.2020, chuối bắt đầu cho thu hoạch. Nhiều đối tác nước ngoài đã đến tận vườn khảo sát, lấy mẫu về phân tích, kiểm tra đánh giá chất lượng và quyết định ký hợp đồng thu mua, bao tiêu đầu ra ngay sau đó khi các chỉ số đều đạt.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty này đã xuất đi 20 container chuối với khoảng 450 tấn.

Chuối già Nam Mỹ cho quả to đều, đẹp, trọng lượng khoảng 17-18kg/buồng. Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, vitamin C… rất tốt cho sức khỏe nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Với giá bán nằm ở mức 11.000 đồng/kg (giá sau khi sơ chế, đóng thùng chất lên container), nông trại cho doanh thu hàng tỷ đồng.

Mô hình cũng đã giúp tạo công ăn việc làm cho 30-40 lao động địa phương với mức lương bình quân 6 triệu đồng/ người/tháng.

Chị Trương Thủy phấn khởi chia sẻ, từ khi công ty đi vào hoạt động, chị em phụ nữ có việc làm và thu nhập ổn định.

“Chúng tôi mong muốn công ty càng ngày càng làm ăn phát triển để được gắn bó lâu dài, khỏi phải đi làm ăn xa”, chị Thủy nói.

Sơ chế chuối trước khi đóng gọi.

Ông Võ Minh Vương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mô hình trồng chuối Nam Mỹ đã phát huy hiệu quả ở địa phương.

Với thành công bước đầu, thị xã có hướng làm việc với công ty về việc liên kết, hợp tác với bà con nông dân có quỹ đất để tham gia sản xuất, mở rộng vùng nguyên liệu góp phần tăng thu nhập, tăng năng suất sử dụng đất cũng như tạo ra việc làm nhiều hơn nữa cho người dân nông thôn.

Về phía Công ty cổ phần Nông Lâm nghiệp 24/3, định hướng sắp tới, công ty sẽ phát triển mô hình ra toàn tỉnh và sẽ cung cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra chất lượng và bao tiêu đầu ra cho người trồng chuối.

Ước tính, các hộ liên kết với công ty sẽ thu về gần 100 triệu đồng/ha/năm, so sánh với các giống cây trồng khác thì hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần. Chính vì thế, đây sẽ là lựa chọn tối ưu để vươn lên làm giàu từ nông trại./.

Theo Lê Phước Ngọc (TTXVN)

Link bài viết gốc: https:// bnews. vn/ quang-ngai-thanh-cong-voi-mo-hinh-xuat-khau-chuoi-nam-my/ 173758.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top