Công ty Cổ phần Nông lâm nghiệp 24/3 Quảng Ngãi
Thôn Phước Nhơn, Xã Phổ Nhơn, Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
0825888888
info@243farm.vn
Thứ 2 - thứ 7
7h30 - 17h30

Quảng Ngãi: Lần đầu tiên có doanh nghiệp xuất khẩu chuối Nam Mỹ

Tại Quảng Ngãi mới đây, lần đầu tiên đã có doanh nghiệp xuất khẩu được sản phẩm chuối Nam Mỹ sang thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đây là giống chuối Nam Mỹ, được canh tác theo tiêu chuẩn GlobalGAP – một tiêu chuẩn trong nông nghiệp giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường toàn cầu.

Doanh nghiệp đã xuất khẩu thành công chuối Nam Mỹ chính là Công ty CP Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi.

Hiện công ty đã mở rộng diện tích và liên kết với bà con nông dân ở các vùng trồng chuối trong tỉnh tăng thêm diện tích để mở rộng  xuất khẩu

Sau 10 tháng trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn GlobalGAP, giống chuối Nam Mỹ phát triển tốt và đáp ứng các yêu cầu  theo đơn đặt hàng của đối tác. Dự kiến với diện tích 25ha, vụ đầu tiên dự kiến sẽ thu được hơn 1.000 tấn chuối.

Chuối Nam Mỹ sau khi thu hoạch, tuyển chọn và đóng gói sẽ được đưa vào container lạnh, vận chuyển ra cảng Đà Nẵng để xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Ngoài ra, công ty còn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Xe tải sẽ vận chuyển sản phẩm chuối này sang cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn.

Thông tin xuất khẩu chuối Nam Mỹ của Công ty CP Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi đã được đài truyền hình Quảng Ngãi chia sẻ trong chương trình “Chuyển động Duyên hải” tngày 9.9.2020 (mời xem clip bên dưới).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top