Công ty Cổ phần Nông lâm nghiệp 24/3 Quảng Ngãi
Thôn Phước Nhơn, Xã Phổ Nhơn, Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
0825888888
info@243farm.vn
Thứ 2 - thứ 7
7h30 - 17h30

TRỒNG CHUỐI NAM MỸ XUẤT KHẨU 

Ngày 19/9/2019 tại Quảng Ngãi, Công ty cổ phẩn Nông lâm nghiệp 24/3 đã ký hợp đồng nguyên tắc, trở thành nhà cung cấp chuối xuất khẩu cho Công ty Union Trading – một công ty chuyên xuất khẩu nông sản sạch sang thị trường Hàn Quốc. Nhật Bản, Trung Quốc… và các nước châu Âu.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2019, Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi đã triển khai trồng thí điểm chuối Nam Mỹ trên địa bàn huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) trước khi trồng đại trà trên diện tích gần 100ha. Giống chuối mà Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi chọn trồng là chuối già Nam Mỹ, theo phương pháp tưới nhỏ giọt của Isreal.

Tại buổi ký kết, ông Cao Văn Các, CEO của Union Trading cho biết, chuối Nam Mỹ là loại chuối xuất khẩu được giá nhất hiện nay vì nhiều đặc tính ưu việt. Trên phạm vi thế giới, chuối Nam Mỹ chiếm tỷ lệ khá cao trong ngành thương mại rau quả. Chuối Nam Mỹ cũng đang là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Union Trading vào thị trường Hàn Quốc.

“Chọn Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi làm nhà cung cấp chuối tại miền Trung bởi đây là doanh nghiệp có Fram rộng, năng lực tài chính mạnh, triển vọng lớn trong việc mở rộng vùng trồng… Và đặc biệt là Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp sạch có ứng dụng công nghệ theo phương pháp của Israel”, ông Cao Văn Các nói.

TGĐ Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi – ông Lê Dưỡng cho biết – chuối Nam Mỹ được người tiêu dùng trong nước và quốc tế ưa chuộng vì chứa nhiều kali, vitamin B6, vitamin C… rất tốt cho sức khỏe. Sở dĩ Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi chọn chuối là cây trồng chủ lực bên cạnh cây Gai xanh là bởi tính phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu… và đầu ra rất rộng. Vấn đề còn lại là kỹ thuật, công nghệ và chất lượng.

“Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho Union Trading những lô hàng chất lượng nhất. Chúng tôi chọn Union Trading vì đây là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm, am hiểu thị trường. Hy vọng, Union Trading sẽ là đối tác lâu dài, không chỉ đảm bảo ổn định đầu ra cho nông sản công ty chúng tôi mà cho cả người dân trồng chuối sau này”, ông Lê Dưỡng nói.

Ông Lê Dưỡng cho biết, chuối Nam Mỹ sau khi trồng 7 tháng sẽ bắt đầu trổ buồng. Với quy trình đã được nhóm kỹ sư nông nghiệp của Fram 24 tháng 3 xác lập, mỗi buồng chuối sẽ chỉ giữ lại 8 – 10 nải nhằm bảo đảm cho việc sinh trưởng và tính đồng đều. Đến tháng 11-12 thì có thể thu hoạch lứa đầu tiên.

Nói về khả năng mở rộng vùng trồng, ông Lê Dưỡng cho biết công ty đã bước đầu làm việc với các hộ dân có đất xung quanh để kết nối hướng đến việc mở các trang trại vệ tinh sau khi Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi thu hoạch vụ chuối đầu tiên và chứng minh tính hiệu quả của cây trồng này. “Mô hình chung là công ty 24/3 sẽ cung cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra chất lượng và bao tiêu đầu ra”, theo Chủ tịch Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi.

Theo khảo sát của bộ phận kinh doanh Công ty Cổ Phần Nông Lâm Nghiệp 24/3 Quảng Ngãi, chuối Nam Mỹ đã và đang được trồng nhiều nơi, trong đó có các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Với giá 6000-9000 đồng/ký, mỗi năm một hecta mang về cho người dân lợi nhuận trong ngoài 100 triệu đồng. So với nhiều loại cây trồng khác, chuối Nam Mỹ vẫn là cây hiệu quả.

“Vấn đề của nông dân hiện nay là đầu ra không ổn định, lệ thuộc nhiều vào thương lái. Cho nên, khi có đường xuất khẩu chính ngạch, thông qua các công ty xuất nhập khẩu uy tín thì chuối Nam Mỹ là lựa chọn ưu tiên trong điều kiện Việt Nam”, nhóm khảo sát kết luận.

FARM 24/3

Scroll to Top